TRANG BỊ CẤP CỨU KHÔNG THỂ THIẾU
TRANG BỊ CẤP CỨU KHÔNG THỂ THIẾU
By Trần Đức Hòa - Tháng Năm 17, 2018

Tại gia đình hay nơi sản xuất luôn có những nguy cơ xảy ra tai nạn. Đề phòng tai nạn là việc luôn cần thiết, bên cạnh đó trang bị cấp cứu kịp thời cũng quan trong không kém để hạn chế tối đa hậu quả do tai nạn gây ra. Để ứng biến kịp thời với tai nạn xảy ra thì ngoài kiến thức phâỉ có thì còn phải trang bị những dụng cụ cấp cứu kịp thời.

Những trang bị bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp hoăc tu gia như sau:

  1. Bình chữa cháy:

Hiện này trên thị trường có 2 loại bình chữa cháy bột và khí. Tùy theo khu vực và mục đích sử dụng mà mình nên cho loại bình chữa cháy thích hợp

  1. Trang phục phòng cháy:

Trang phục được làm bằng chất liệu vải Nomex chống cháy và tăng cường thêm phản quang. Bên cạnh đó còn có găng tay, ủng, mũ, khẩu trang phòng độc, hỗ trợ tối đa để ứng biến với tình huống khẩn cấp.

trang phuc chong chay

  1. Búa, rìu cứu hỏa:

Là trang bị không thể thiếu trong PCCC, chuẩn bị 2 dụng cụ này không mất quá nhiều chi phí hay diện tích. Mà hiệu quả cứu sinh của nó cực kì lớn khi có tai nạn xảy ra.

riu cuu hoa

  1. Thang dây, dây cứu sinh, bộ khóa chống trượt:

Là những thiết bị thoát hiểm dành cho cao ốc văn phòng và các nhà chung cư cao tầng.thang day thoat hiem

  1. Cán cứu thương:

Dùng để vận chuyển nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách nhanh và an toàn nhất.

can cuu thuong

  1. Hộp sơ cấp cứu:

Có rất nhiều loại hình hộp sơ cấp cứu được bán trên thị trường, tùy vào mục đích sử dụng. Hộp sơ cấp cứu được phân loại dữa trên tiêu chí sử dụng cho gia đình hay công ty.

hop so cuu

Do đó:

Những trang bị được kể trên là những trang bị gần như không thể thiếu đối với công ty và nhà ở. Nếu có được những kiến thức và vật dụng cần thiết ta có thể phòng tránh được những hậu quả đáng tiết xảy ra. Số tiền phải trả để trang bị những vật dụng cấp cứu không đáng kể gì so với thiệt hại khi tai nạn xảy ra.

Bảo hộ lao động Miền Nam chuyên cung cấp và tư vấn giải pháp an toàn cho doanh nghiệp