HÃY BẢO VỆ CON BẠN KHỎI NƯỚC MƯA
HÃY BẢO VỆ CON BẠN KHỎI NƯỚC MƯA
By Trần Đức Hòa - Tháng Năm 24, 2018

Tác hại trẻ em tiếp xúc với nước mưa

Trẻ nhỏ thì rất hiếu động bất kỳ nắng hay mưa các bé đều muốn được vui chơi. Tuy vậy, nếu để con bạn vui chơi với thời tiết như nắng gay gắt hay mưa nhiều đều dẫn đến những tác hại không mong muốn. Đặc biệt đa phần trẻ nhỏ đều rất thích nghịch nước vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đủ hiểu biết và giải pháp để bảo vệ con mình khỏi những tác hại nhưng vẫn có thể vui chơi thoải mái.

Mặc dù nước mưa loại nước sạch nhưng không có nghĩa là nó không mang  theo các chất độc hại hay khói bụi. Hơn nữa có rất nhiều gia đình còn sử dụng nước mưa để sinh hoạt hằng ngày. Việc này không sai nhưng cần phải có những hiểu biết cơ bản về việc sử dụng nước mưa để tránh mang đến tác hại về sau cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Thêm vào đó, đối với các bạn hay trẻ nhỏ có làn da mẫn cảm, nước mưa cũng rất dễ làm ta dị ứng, nổi mẫn ngứa hoặc các bệnh về nấm…

Hay gây ra cảm cúm, sốt cho người có thể trạng đang yếu nhưng gặp trời mưa quá lâu

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tiêu hóa và có thể bị giun sán nếu trong nước mua có chứa bụi bẩn công nghiệp và ký sinh trùng.

Nếu dùng nước mưa lâu ngày cơ thể có thể bị thiếu khoáng chất, giảm sức đề kháng, hệ thần kinh bị tổn thương vì bản chất nước mưa là thiếu muối, sắt và canxi…

Lưu ý khi dùng nước mưa

Ở những khu vực nông thôn, vào mùa mưa, các hộ gia đình thường trữ nước mưa để sinh hoạt. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là các em nhỏ khi sử dụng nước mưa hãy chắc rằng bạn cần phải nắm rõ các ý sau :

  • Lấy nước mưa khi mưa được khoảng 15 phút trở lên , tránh hứng nước mưa có chưa bụi bẩn hay các chất độc hại
  • Đồ dụng chứa nước mưa không được làm từ chất liệu như sắt, kẽm, chì, nhôm….
  • Tuyệt đối không lấy nước mưa tại khu vực đang bị ô nhiễm (có thể nước sẽ bị nhiễm phóng xạ hoặc các chất thải, khói đọc hại từ nhà máy …) và không lấy nước mưa từ mái tôn hay mái ngói.
  • Không dùng nước mưa để uống trực tiếp đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì nước mưa chưa qua xử lý hay đun sôi sẽ có tính axit cao ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của bé, kể cả người lớn cũng vậy.
  • Và hiển nhiên các vật dụng chứa nước mưa nên cọ rửa thường xuyên tránh nhiễm khuẩn và các loại ký sinh trùng

Bảo vệ sức khỏe vào mùa mưa:

Mùa mưa là mùa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe đặc biệt là đối với hệ miễn dịch yếu ớt của trẻ nhỏ. Vì thế các bậc phụ huynh cần lưu ý các biện pháp để phòng bệnh cho trẻ trong mùa mưa. Bên cạnh đó, việc hướng dẫn trẻ biết tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình cũng là cách để phát triển tư duy trẻ.

  • Luôn giữ ấm
  • Hạn chế tối đa thức ăn không tốt cho sức khỏe
  • Biết sử dụng áo ấm, ủng đi mưa, áo mưa khi có hoạt động ngoài trời và tiếp xúc với nước mưa.

Nhưng làm sao để tìm được một đôi ủng chất lượng đảm bảo, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con vì thị trường có quá nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc?

Bảo hộ lao động Miền Nam đã tìm ra được giải pháp cho bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp ủng Hoa San tại TP. HCM. Sản phẩm được làm bằng nhựa PVC chất lượng cao, không gây dị ứng khi sử dụng. Chất liệu nhựa mềm, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.