9 NGÀNH NGHỀ HOT TRONG NĂM 2018
By Trần Đức Hòa - Tháng Ba 26, 2018

Mỗi người trong thời đại này, để tồn tại và phát triển được thì họ đều phải có một nghề nghiệp trong tay. Phải có những chuyên môn nhất định và kinh nghiệm của mình về ngành nghề của mình càng nhiều càng tốt, nhưng kinh nghiệm và chuyên môn được tính lũy khi bạn bỏ thời gian của mình để gắn bó với nó. Ngoài bề dày kinh nghiệm bạn cũng cần chọn đúng cho mình một ngành nghề có sự phát triển về lâu về dài trong tương lai.

Gợi ý về ngành nghề hot hiện nay

  1. Chăm sóc sắc đẹp

Đây là một trong những ngành dịch vụ thu hút nhiều chị em nhất và hiện nay cũng có rất nhiều phái mạnh cũng tìm đến những dịch vụ này. Những vấn đề về da khiến cho mọi người cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Vậy nên nhu cầu làm đẹp và bão dưỡng nhan sắc tăng cao. Đây là cơ hội cho ngành nghề này phát triển. Đây cũng là con đường thành công của rất nhiều bạn trẻ sài thành  sỡ hữu những spa chăm sóc sắc đẹp.  Và với những ai đam mê và am hiểu về làm đẹp thì hãy nên thử sức một lần.

  1. Công nghệ thông tin

Dù không phải là ngành nghề có “độ nóng” cao nhưng ngành nghề này hầu như “miễn dịch” với tình trạng khủng hoảng kinh tế hiện nay. Theo hãng tin CNBC đánh giá: “Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, nhìn chung những lập trình viên máy tính chịu rất ít tác động.

Chỉ cần con người còn phụ thuộc vào máy tính và đồ dùng công nghệ thì đất dụng võ của Kỹ sư phần mềm vẫn còn, bất chấp tình hình kinh tế”. Tại Việt Nam, những kỹ sư viết chương trình phần mềm đơn giản có thu nhập mỗi tháng khoảng từ 800 – 900 USD hay 1.200 USD. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hẳn đây là mức lương khá hấp dẫn . Và nếu với những người ngồi ở vị trí giám sát thì mức lương mà họ nhận được là 3.000 – 4.000 USD/tháng.

  1. Thiết kế đồ họa

Ngày nay, dù bạn kinh doanh nhỏ hay lớn, dù kinh doanh online không có mặt bằng hay tập đoàn đa quốc gia, tất cả mọi người đều hướng đến cái đẹp, muốn gây ấn tượng mạnh tới người tiêu dùng đều cần đến những thiết kế đẹp mắt như logo công ty, mẫu mã bao bì, trang trí nhà cửa, của hàng, căn hộ …..

Chính vì vậy đã tạo nên nhu cầu lớn về lao động này. Kéo theo đó những lớp khóa học cấp tốc, ngắn – dài hạn liên tục được mở ra nhằm đào tạo nguồn lao động này. Nhưng thị trường hiện nay vẫn rất thiếu nguồn nhân lực này, thiếu không phải vì số lượng mà ở đây chính là chất lượng.

Những người học thiết kế đồ họa ngoài kỹ năng phần mềm máy tình ra, họ còn phải có óc sáng tạo không ngừng, kiên trì và đam mê với nghề. Đây chính là sự thiếu hụt lớn nhất trong lao động này.

  1. Ngành du lịch, quản lý hàng hàng – khách sạn

Theo số liệu thống kê tháng 5/2016 ước đạt khoảng 4.005.878 lượt khách thăm quan tại Việt Nam con số này tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Đủ thấy được di lịch đang ngày một phát triển và kéo theo sau là những ngành ăn theo du lịch như nhà hàng, khách sạn cũng được những lợi nhuận không ít.

Nếu bạn là người thích giao lưu và khám phá thì đây chính là ngành hợp lý nhất để bạn được trải nghiệm ngoài ra bạn còn có thể phát huy sở trường ngoại ngữ và rèn luyện khả năng giao tiếp của bản thân.

  1. Ngoại ngữ

Tiếng anh ngày nay không còn là yếu tố cần nữa mà nó đã là yếu tố bắt buộc, đặc biệt đối với sinh viên mới ra trường.

Thị trường mở của với các nước ngoài là điều kiện thuận lợi cho các văn phòng đại diện, công ty nước ngoài vào Việt Nam, chính vì điều này đã tạo động lực thúc đẩy ngành ngoại ngữ phát triển không ngừng. Theo thống kê thì số lượng văn phòng đại diện và công ty nước ngoài vào Việt Nam dẫn đầu là 4 nước : Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Và chỉ cần bạn thành thạo nghe nói đọc viết 1 trong 4 ngôn ngữ trên thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn những người không biết.

  1. Xuất nhập khẩu

Tại Việt Nam ngành nghề được chính phủ và nhà nước quan tâm và tạo diều kiện hơn hết chính là xuất khẩu. tại trong bộ luật Việt nam cũng luôn ưu tiên những ngành nghề xuất khẩu hầu hết không phải chịu thuế VAT.Và để thúc đảy nền kinh tế nước nhà, năm 2016, Việt Nam đã ký kết các hiệp định như WTO, TPP,…

  1. Truyền thông

Sức mạnh của truyền thông là không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ ngày nay. Đây là mảnh đất màu mỡ và hứa hẹn cho những ai đang theo học và làm báo chí, truyền thông, quảng cáo… Bất kể là bạn bán gì , kinh doanh gì đều cần đến truyền thông, vì nó là cách nhanh nhất đưa sản phẩm tiếp cận gần nhất và tạo thói quen cho người tiêu dùng.

  1. Phát triển bản thân

Ngoài nhu cầu thẩm mỹ về da và răng hàm mạch thì vóc dáng luôn là ưu tiên hàng đầu của phái đẹp. Những câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ đang trở thành xu hướng sống của giới trẻ như Yoga, Gym, dạy thiền…., ngoài việc rèn luyện sức khỏe còn được cải thiện vóc dáng ai lại không muốn làm. Nếu bạn đam mê vận động và có kinh nghiệm trong nghề thì việc kiếm việc không còn là khó khăn.

  1. Marketing online

Việc sử dụng phương thức marketing online không còn là cần thiết mà nó đã trở thành xu hướng toàn cầu. Việc các nhà đầu tư hay chủ doanh nghiệp chú trọng và lựa chọn marketing online vì phương thức này mang lại hiểu quả cao hơn so với marketing truyền thống vì nó tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tiếp kiệm nhân lực và tiền của hơn trước và kiểm soát tốt hơn về sự tương tác với khách hàng. Chỉ cần trong tay có thêm ngoại ngữ và kỹ năng marketing online bạn có thể có được một công việc ổn định.