6 cách chọn mắt kính bảo hộ rẻ, chất lượng
6 cách chọn mắt kính bảo hộ rẻ, chất lượng
By Kaylee Bui - Tháng Bảy 19, 2017

Bạn có nhu cầu mua kính bảo hộ lao động cho công việc nhưng chưa biết nên mua ở đâu, loại kính nào ? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tìm được chiếc kính như ý với mình.

1. Cơ sở chọn kính đạt chuẩn

 • Khi đặt câu hỏi này, bạn đã khẳng định là có nhiều loại kính bảo hộ lao động. Điều này là hoàn toàn đúng.
 • Ta đã biết có nhiều nguyên nhân gây tổn thương cho mắt trong lao động vì vậy người ta đã chế tạo nhiều loại kính bảo hộ lao động với tính năng bảo vệ phù hợp, để ngăn ngừa tác hại của các yếu tố nguy hại này.
 • Như vậy, để chọn loại kính bảo hộ lao động bảo vệ mắt phù hợp, trước hết bạn cần xác định trong môi trường làm việc của mình đang có hoặc có thể xuất hiện yếu tố nguy hại nào cho mắt.

Mắt kính bảo hộ chất lượng

2. Chọn mắt kính bảo hộ tránh bụi, hạt, mảnh vật bắn

Ta cần căn cứ hai thành phần cấu tạo cơ bản của kính để lựa chọn.

 • Mắt kính : Chỉ cần chọn loại không có tác dụng lọc sáng.
 • Về khung gọng: Bạn cần xác định hướng tác động của các loại vật rắn. Khi chúng chỉ đến từ phía trước mắt, bạn có thể chọn bất kỳ loại kính bảo hộ lao động kiểu kín nào.
 • Cần chú ý: khi yếu tố nguy hại là vật rắn văng bắn vào mắt, bạn phải chọn loại mắt kính có khả năng chống tác động cơ học cao, mắt kính nếu vỡ phải không tan thành nhiều mảnh rời.

3. Chọn loại kính nào để chống chất lỏng văng bắn

 • Mắt kính bảo hộ: Chỉ cần loại không có tác dụng lọc sáng
 • Khung kính: Phải chọn loại có kết cấu toàn bộ đường viền thân kính tiếp xúc với mặt ( kính kiểu kín ) mặt khác, để chất lỏng không lọt vào mắt, khung kính phải có lỗ thông hơi gián tiếp giúp thông thoáng cho người sử dụng.

 

4. Chọn kính loại nào để chống được hơi khí

Trong trường hợp này bạn cần chọn kính có

 • Mắt kính : chỉ cần loại không có tác dụng lọc sáng
 • Khung kính: kiểu kín khít, tức ngăn cách hoàn toàn giữa mắt và môi trường không khí bị ô nhiễm.

5. Chọn loại kính nào cho công việc hàn hơi

Người hàn hơi phải nhìn vào ngọn lửa hàn có các tia bức xạ nguy hại cho mắt. Trong trường hợp này bạn cần chọn kính có:

 • Mắt kính : Phải có tác dụng lọc sáng.
 • Khung kính: Phải chọn loại có kết cấu toàn bộ đường viền thân kính tiếp xúc với mặt ( kính kiểu kín ) mặt khác, để chất lỏng không lọt vào mắt, khung kính phải có lỗ thông hơi gián tiếp giúp thông thoáng cho người sử dụng. Mặt khác, bạn cần chọn thang số lọc của mắt kính cho phù hợp, căn cứ vào loại khí và lưu lượng khí sử dụng khi hàn.Mắt kính bảo hộ cho hàn điện

6. Chọn loại kính nào cho công việc hàn điện

Ngọn lửa hàn hồ quang điện bao gồm các tia sáng chói mắt phát hiện được và cả các tia bức xạ không nhìn thấy là tia tử ngoại, tia hồng ngoại với năng lượng bức xạ lớn gây tổn thương cho mắt. Ngoài bụi, tàn lửa văng bắn và các tia nguy hại có năng lượng bức xạ cao sinh ra từ ngọn lửa hàn gây nguy hại cho cả mặt.

Vì vậy bạn cần lựa chọn loại mắt kính bảo hộ loa động phù hợp với công việc và túi tiền của mình.