5 nguy cơ tiềm ẩn khi không sử dụng mắt kính bảo hộ lao động
5 nguy cơ tiềm ẩn khi không sử dụng mắt kính bảo hộ lao động
By Kaylee Bui - Tháng Bảy 29, 2017

Mắt kính bảo hộ được sử dụng trong quá trình lao động nhằm bảo vệ mắt. Nếu làm việc liên quan đến ngành nghề cần đảm bảo sức khỏe của đôi mắt, bạn đừng bỏ qua 5 nguy cơ tiềm ẩn sau.

Rủi ro của nghề, không ai tránh được

kính bảo hộ lao độngMỗi một ngành nghề đều có những rủi ro. Đấy là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu là vấn đề có thể phòng tránh thì chúng ta nên trang bị kinh nghiệm. Nhiều người chủ quan không biết cách bảo vệ sức khỏe đã phải hối tiếc. Dù làm bất kì ngành nghề nào, thể chất khỏe mạnh thì bạn mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nếu đã từng tìm đến các thiết bị phòng ngừa rủi ro cho mắt, bạn sẽ hiểu được 5 nguy cơ tồn đọng.

Mắt kính bảo hộ – bảo vệ mắt khỏi 5 tác nhân nguy hiểm

  • Gây ra tổn thương ở khu vực đầu, da, chân tay hay thậm chí là cửa sổ tâm hồn. Những nghề thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố ảnh hưởng đến mắt. Tiêu biểu như nghề hàn, điện. Kính lọc sáng là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đôi khi, vì quá chủ quan dẫn đến chấn thương bất khả kháng.
  • Trong quá trình sản xuất, các loại hạt, bụi cát hoặc mảnh văng kim loại vô tình bắn vào mắt. Nếu không được trang bị mắt kính bảo hộ chất lượng, nguy cơ ảnh hưởng đến mắt vô cùng cao. Bạn nên nhớ khi khoan, mài, cắt, đánh bóng,… cần bảo vệ mắt và cơ thể của mình thật tốt.kính bảo hộ lao động
  • Chất lỏng là yếu tố phổ biến mà ít bạn để ý khi sử dụng hóa chất. Ví dụ đơn giản như rửa phim ảnh bạn cũng cần bảo vệ đôi mắt của mình. Nhằm ngăn ngừa tình trạng vô tình bắn vào mắt trong khi pha trộn, đong rót, tẩy rửa vệ sinh
  • Hơi khí rất khó tránh khỏi nếu chỉ trang bị duy nhất mắt kính bảo hộ. Khi tiếp xúc với khí nhiên liệu, chất cách điện hay hơi axit, hóa chất mạnh,… bạn nên mặc bộ đồ bảo vệ cơ thể.
  • Các tia bức xạ có hại cho mắt phát sinh trong môi trường làm việc. Chẳng hạn người lao động hàn cắt kim loại bằng ngọn lửa đốt cháy khí Oxy-Axetylen hoặc hàn điện, làm việc với tia Laze, tia hồng ngoại, tia tử ngoại trong lĩnh vực Y tế,… Bạn không biết rằng các nguồn sáng đó có thể gây kích thích cho mắt. Dẫn đến hang loạt triệu chứng: Viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, bỏng võng mạc. Nguye hiểm hơn là mất khả năng nhìn.

Vì vậy người ta đã chế tạo nhiều loại kính với tính năng bảo vệ phù hợp, để ngăn ngừa tác hại của các yếu tố nguy hại này. Trong đó mắt kính bảo hộ Sperian của Pháp được tin dùng hơn cả.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại: baoholaodongmiennam.com